Tin hoạt động VNPT

VNPT hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Ngày 06/08/2020     1439
Chiều 5-8, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, sau 72 giờ kể từ khi nhận nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật của VNPT Đà Nẵng đã hoàn thành cung cấp hạ tầng và dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin cho Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

VNPT hoàn thành cung cấp dịch vụ viễn thông tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Theo ông Vũ Trường Giang, Giám đốc VNPT Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 3-8, VNPT Đà Nẵng đã cấp tốc triển khai thi công, lắp đặt hạ tầng tại bệnh viện dã chiến này.

Việc lắp đặt thi công được thực hiện trên nền hạ tầng khu liên hợp thể thao nên phải cải tạo khá nhiều hạng mục để phù hợp với tiêu chuẩn y tế; thêm nữa, bệnh viện có diện tích sàn 10.000 m2 với quy mô lên tới 2.000 giường bệnh và triển khai trong vòng 72 giờ là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo địa phương, của Tập đoàn VNPT và đặc biệt là sự quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kinh doanh, VNPT Đà Nẵng đã xây dựng hạ tầng, triển khai kéo cáp, lắp đặt dịch vụ một cách nhanh chóng và hoàn thành vào sáng nay (5-8), trước thời hạn yêu cầu mà chính quyền thành phố đặt ra.

Trong đó, về hạ tầng, VNPT Đà Nẵng đã kéo hàng trăm km cáp quang, dây thuê bao quang, cùng các thiết bị mạng khác để thiết lập mạng internet cáp quang, wifi và điện thoại cố định... phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và ứng dụng dịch vụ của các cấp và đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến - Cung thể thao Tiên Sơn.

Trước đó, VNPT Đà Nẵng cũng đã thực hiện thi công khu cách ly nhà ở công nhân thuộc quận Cẩm Lệ; lắp đặt, xử lý dịch vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng...

Đáng chú ý, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm chất lượng thông tin liên lạc, để chia sẻ khó khăn với người dân, VNPT Đà Nẵng triển khai các chính sách giảm cước cho khách hàng; miễn cước đối với các thuê bao trong suốt thời gian phòng, chống dịch bệnh...